fbpx

Mụn bọc có thể nặn khi đủ chín, tức là nhân mụn khô và nhô lên khỏi bề mặt da. Không cố nặn những mụn chưa chín, chưa có nhân mụn, việc này khiến chổ viêm mụn càng căng kích và ảnh hưởng quá trình điều trị. Để lại sẹo thâm, rỗ đa phần là do nặn lúc không thích hợp đó mấy bạn. Để mụn nhanh gom nhân thì mình hay dùng các loại có benzoyl peroxide hoặc mạnh hơn thì là bột lưu huỳnh.

Lời khuyên cho các bạn là bắt đầu có mụn viêm sưng lên thì tuyệt đối không dùng tay sờ nắn, việc này khiến mụn của bạn căng kích và tình hình sẽ tệ hơn, khó điều trị hơn.

Sau đây là 4 bước nặn mụn an toàn mà anh chị em có thể áp dụng tại nhà :

B1: Vệ sinh sạch sẽ da mặt, tay, dụng cụ nặn mụn

Việc vệ sinh da mặt cần có sữa rửa mặt và khuyên các b nên cần có thêm tẩy trang thì mới đảm bảo đủ độ sạch. Vệ sinh tay , dụng cụ bằng xà phòng diệt khuẩn.

B2: Xông hơi da mặt

Việc này khiến da mềm, lỗ chân lông giãn nở dễ dàng lấy nhân mụn ra hơn. Đây là 1 bước để tối ưu hơn nhưng nếu chỉ nặn 1 2 cái và lười thì cũng có thể next tới b3.

B3: Tiến hành nặn mụn

Bạn có thể dùng tay hoặc dụng cụ nặn mụnDùng tay thì nên dùng hai miếng bông tẩy trang để ở 2 đầu ngón tay 2 bên rồi ép vào quanh mụn tạo lực đẩy khiến mụn bật ra, Nếu như mụn quá khó và có đầu mụn kín không thì khuyên nên dùng đầu nhọn của dụng cụ nặn mụn để chích, tạo lối nhỏ cho mụn được ép ra ngoài.Làm chậm nhẹ nhàng, và đảm bảo là lấy sạch nhân mụn cũng như máu tích tụ ở trong đó đến khi chỉ còn nước mô(nước trong)

B4: Rửa mặt và chăm sóc da

Lau nhẹ nhàng bắng nước sạch, đắp các loại mặt nạ dịu da nếu có. Sau đó tránh không nên dùng những sản phẩm chăm sóc da trực tiếp lên vết thương hở của mụn để lại 1 khoảng thời gian tầm 24h. Tránh để viêm nhiểm do bụi bẩn

Đây là kinh nghiệm xương máu sau nhiều năm chính chiến của mình. Hi vọng các chiến hữu có thể học được điều gì đó để chăm sóc tốt cho bản thân và làn da của mình hơn nữa.PEACE!!!