fbpx

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra gãy rụng tóc. Và nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, hẳn bạn đã rất lo lắng và mong muốn tìm cách khắc phục. Vậy nên, saptoc.com chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về nguyên nhân và cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu như thế nào. 

1. Tại sao tóc gãy rụng nhiều vào mùa thu?

Trước tiên, bạn phải hiểu được nguyên nhân tại sao tóc chúng ta dễ gãy rụng vào mùa thu. Bởi vì, đây là sự thay đổi chu kỳ tự nhiên của tóc. Sự phát triển của tóc có 3 giai đoạn chính là: phát triển tích cực (anagen), nghỉ ngơi (catagen), ngừng phát triển và có thể rụng (telogen). Từ các giai đoạn như trên, theo khoảng thời gian phát triển xen kẽ nghỉ ngơi thì chu kỳ ấy kéo dài khoảng 4-6 năm. Sau đó mới dẫn đến rụng tóc. Đây là giai đoạn rụng do rối loạn đột ngột. Sau đó. khoảng 2-3 tháng thì tóc mới bắt đầu xuất hiện. Và theo nghiên cứu, giai đoạn tóc gãy rụng nhiều sẽ xuất hiện cuối hè và đầu thu. Bên cạnh đó, rụng tóc cũng đi kèm khá nhiều nguyên nhân:
Cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu

 

  • Ánh nắng mặt trời: Khi tóc và da đầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ gây ảnh hưởng khá lớn. Bởi với nhiệt độ cao sẽ khiến tóc tự động chuyển từ giai đoạn tích cực sang nghỉ ngơi để bảo vệ da đầu. Và dần dần sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn
  • Thời tiết hanh khô: đây là khoảng thời gian dễ làm tóc ngày càng suy yếu, mảnh và dễ chẻ ngọn. Tuyến dầu ở tóc bị tiết chế dẫn đến tình trạng tóc bị khô, sau đó là rụng.
  • Ngoài ra, việc rụng tóc vào mùa thu cũng có thể là do ảnh hưởng bởi di truyền. Hoặc do lạm dụng hóa chất tẩy, nhuộm quá nhiều. Gội đầu quá thường xuyên, quá nhiều, không để tóc có thời gian nghỉ ngơi..
  • Hoặc cũng có thể do các bệnh lý gây ra tình trạng gãy rụng tóc như là nấm da đầu. Đặc biệt, bệnh tự miễn khiến tóc rụng do bạch cầu tấn công vào nang tóc khiến tóc yếu đi. 

2. Cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu

2.1 Hạn chế gội đầu nhiều bằng nước ấm

 

Việc gội đầu bằng nước ấm thường xuyên là một tác nhân gây ra gãy rụng tóc mà ít người để ý. Vì có rất nhiều thông tin cho rằng gội đầu nước ấm sẽ giúp bạn thư giãn, bớt mệt mỏi. Tuy nhiên, tóc hàng ngày tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn bình thường như vậy sẽ dễ bị hư tổn. Tóc ngày càng khô, xơ, mất đi độ ẩm tự nhiên. Độ đàn hồi cũng kém, dẫn đến tình trạng tóc bị chẻ ngọn,.. Vì thế, để giảm bớt sự hư tổn và gãy rụng của tóc, bạn cần chú ý việc gội đầu mỗi ngày, không nên quá lạm dụng nước ấm. 

Cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu

 

2.2 Hạn chế nhuộm, dùng hóa chất lên tóc

Chúng ta thường thích sự mới mẻ và độc lạ. Vậy nên, việc giới trẻ thường xuyên nhuộm hay uốn để tạo kiểu tóc mới rất phổ biến. Mỗi lần như vậy, tóc sẽ yếu đi rất nhiều. Tình trạng rụng càng không thể tránh khỏi. Hóa chất và nhiệt độ cao sẽ khiến tóc yếu đi rất nhiều. Nếu ảnh hưởng quá nặng, quá trình phục hồi tóc về sau cũng sẽ gặp khó khăn. Vậy nên, tốt nhất bạn nên hạn chế nhuộm, dùng hóa chất lên tóc. Hoặc, bạn cũng có thể đan xen phục hồi giữa những đợt tạo kiểu tóc để hạn chế sự hư tổn của tóc.

2.3 Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải

Nhiệt độ của máy sấy khá cao. Khi sấy bạn phải bật ở chế độ vừa phải, và chú ý khoảng cách tiếp xúc với tóc. Vì tóc dễ bị mất độ ẩm, bị khô yếu và rụng.

Cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu

 

2.4 Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc thường xuyên

Để hạn chế tình trạng gãy rụng tóc mùa thu, bạn có thể kết hợp sử dụng tinh dầu dưỡng tóc trong quá trình chăm sóc tóc mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp tóc bạn giữ được độ ẩm, tránh tình trạng khô mà trở nên khỏe hơn.Cách khắc phục gãy rụng tóc vào mùa thu

 

Kết Luận

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một vài cách khắc phục rụng tóc vào mùa thu. Hi vọng bạn sẽ áp dụng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Chăm sóc tóc vào mùa mưa hạn chế gàu rụng

Top những dầu dưỡng tóc tốt nhất cho nam giới

Hết hàng
199,000

Địa chỉ mua hàng chính hãng:
48 Trường Chinh, Phường Xuân Phú, Tp Huế
Hotline: 0702758695 (zalo)
Facebook: facebook.com/keistore.wax/
Website: saptoc.com - keistoree.com

Keistore luôn cam kết:
Đền gấp 10 lần hàng FAKE
Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
Giao hàng trên Toàn Quốc
Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán