fbpx

Vấn đề khá đau đầu của các đấng mày râu khi sử dụng sáp vuốt tóc có lẽ là tình trạng sáp bị khô cứng. Bạn chưa biết cách xử lý? Đừng lo lắng, đã có saptoc.com chúng tôi giúp bạn. Bài viết dưới đây là một chút thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Đừng bỏ lỡ phần nào nhé! 

1. Vì sao sáp vuốt tóc bị khô cứng, đông đặc

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra việc sáp tóc bị khô cứng và đông đặc khi đang trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nêu hai nguyên nhân chính: 

1. Do chất sáp

Tùy thuộc vào thành phần chất sáp mà dễ bị khô cứng lại. Tuy nhiên, dễ khô nhất có lẽ là dạng sáp Clay. Bởi vì đây là dạng khá cứng và hơi khó lấy. Sau một thời gian, chất sáp sẽ càng ngày càng khô cứng lại. Có thể là do tiếp xúc với không khí, ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Bên cạnh đó, cũng có thể một phần là do thời tiết đông về. Cho nên, việc sử dụng sáp sẽ gặp một chút khó khăn vì khó lấy và khó đánh tan hơn. Sáp vuốt tóc hết hạn có nên dùng tiếp

2. Do sáp đã bị hỏng

Sáp vuốt tóc khô lại là do sáp đã bị hỏng hầu như xảy ra rất thường xuyên. BỞi vì lúc này, chất lượng sáp đã bị thay đổi, các tinh chất đã không còn như ban đầu, dễ gây ra tình trạng khô cứng. Bên cạnh đó, mùi hương cũng thay đổi. Hiện tượng này chỉ có thể là sáp đã bị hỏng. Vì thế, bạn nên chú ý việc bảo quản sáp cho đúng cách và tránh tình trạng quá hạn sử dụng quá lâu.Sáp vuốt tóc hết hạn có nên dùng tiếp

2. Bảo quản sáp vuốt tóc tránh bị khô cứng

Việc bảo quản sáp tránh các tình trạng khô cứng sẽ là rất cần thiết. Dưới đây là một vài tips cho bạn tham khảo:

1. Không để sáp vuốt tóc trong nhà tắm

Môi trường trong nhà tắm là môi trường có độ ẩm cao so với bên ngoài, nếu bạn để sáp vuốt tóc ở đó một thời gian sau sẽ thấy tình trạng sáp chuyển màu. Vì khi gặp được hơi nước, chất sáp sẽ bị oxy hóa. Hoặc, khi bạn lấy để sử dụng thì bất cẩn khiến nước dính vào. Vậy nên, việc để sáp trong nhà tắm là không nên. Bạn nên bảo quản ở một nơi khô ráo để giữ chất lượng của sáp.

2. Bảo quản sáp vuốt tóc theo mùa

Thời tiết từng mùa cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng sáp. Bởi vì, khi mùa hè, nhiệt độ khá cao, gây tình trạng chất sáp bị biến dạng. Cho nên, bạn nên chú ý đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hoặc vào mùa đông, khí trời bắt đầu lạnh và độ ẩm cao hơn, sáp vuốt tóc sẽ cứng lại khá nhanh. Vậy nên, bạn cần chú ý sử dụng một chiếc khăn hoặc vải bông đặt lên xung quanh bình sáp giúp hút ẩm. Điều đó sẽ giúp bạn bảo quản sáp một cách tốt hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một vài chú ý nhỏ: 

  • Đậy nắp sản phẩm lại ngay sau khi sử dụng
  • Đặt sản phẩm nơi nhiệt độ thoáng mát
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, tránh môi trường quá kín, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

3. Cách xử lý sáp vuốt tóc bị khô cứng

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân và cách bảo quản khí sáp tóc bị khô cứng thì hẳn điều bạn thắc mắc chính là cách xử lý. Nếu bạn gặp tình trạng như vậy, đừng quá lo lắng, lấy tay gạt nhẹ phần sáp trên cùng đi là được. Chất sáp lớp dưới vẫn còn mềm thì bạn vẫn có thể sử dụng như bình thường. Còn khi lớp dưới đã đông cứng lại thì bạn có thể dùng sấy để làm mềm. Nhưng nếu đã chọn cách sấy thì khuyên bạn nên thực hiện vào lúc lọ sáp cũng đã sử dụng gần hết. Vì khi tác động bằng nhiệt, chất lượng sáp rất dễ hỏng sau đó. 

Kết Luận

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc tư vấn, xin liên hệ qua website saptoc.com của chúng tôi.

-14%
249,000450,000

Địa chỉ mua hàng chính hãng:
48 Trường Chinh, Phường Xuân Phú, Tp Huế
Hotline: 0702758695 (zalo)
Facebook: facebook.com/keistore.wax/
Website: saptoc.com - keistoree.com

Keistore luôn cam kết:
Đền gấp 10 lần hàng FAKE
Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
Giao hàng trên Toàn Quốc
Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán