fbpx

Với một làn da khô, điều quan trọng nhất trong các bước dưỡng là dưỡng ẩm hàng ngày. Nhưng không chỉ đơn giản là như thế. Hãy cùng Keistore tìm hiểu Cách chăm sóc da khô cho nam giới nhé:

Tại sao bạn có làn da khô


GIỮ LỚP HÀNG RÀO BẢO VỆ DA HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH ĐỂ DA KHÔNG CÒN KHÔ

Làn da khô nói chung là do da thiếu dầu hoặc acids béo. Nói một cách đơn giản, da khô không chứa đủ các chất bã nhờn giúp dưỡng ẩm. Do đó, làn da trở nên bong tróc, thô ráp và căng. 

Làn da cần duy trì nước ở mức độ 15-20%, lớp lipids ở lớp ngoài cùng của da như một bức tường bảo vệ nước thoát ra ngoài. Thành phần ở lớp lipids này bao gồm: ceramide, cholesterol và acids béo. Khi hàng rào này bị suy yếu, nước thoát ra ngoài khiến da bị khô. 

Làm sao để thoát khỏi làn da khô & Cách chăm sóc da khô cho nam giới

Theo các chuyên gia, có một số cách để bạn có thể kiểm soát làn da khô vĩnh viễn của mình. 

Giữ cho làn da luôn mát

Xu hướng tự nhiên của bạn có thể sử dụng nước ấm để rửa mặt. Tuy nhiên, với da khô – sử dụng nước mát. 

Theo Paula Begoun, founder của Paula’s Chouce, nước nóng làm suy yếu hàng rào bảo vệ da. Điều này cần thiết cho việc da giữ đủ nước và khoẻ mạnh. 

“Để da tiếp xúc với nước nóng sẽ kích hoạt một loạt các chất gây viêm trong da, dẫn tới vỡ mao mạch, phân huỷ collagen và dẫn tới việc các chất giữ ẩm như ceramides, glycerin và acid hyaluronic thoát ra ngoài. 

Cách chăm sóc da khô cho nam giới
LÀN DA LUÔN CÓ ĐỘ ẨM THẬT DỄ CHỊU

Thử rửa mặt bằng khăn bông ẩm, ở nhiệt độ mát, không nóng. Không sử dụng trực tiếp vòi hoa sen để rửa mặt. 

Tẩy da chết

Bạn không thể dưỡng ẩm cho các tế bào chết, Tẩy đi lớp da chết khiến da trở về trạng thái khoẻ mạnh. Bằng cách sử dụng các tẩy da chết.

Qua tác hại từ môi trường và các rối loạn về da, lớp da chết sẽ tích tụ khiến da trở nên thô ráp. Sử dụng tẩy da chết 2 lần/1 tuần để lỗ chân lông luôn được thông thoáng.

DƯỠNG ẨM BULLDOG CHO DA KHÔ

Lựa chọn cẩn thận sản phẩm chứa cồn

Có những loại alcohol tốt và những loại alcohol không tốt. Cụ thể cetyl alcohol, stearyl alcohol và behenyl alcohol là những chất làm mềm da, và tốt cho da khô.

Loại cồn không tốt cho da dầu bao gồm SD alcohol, hay isopropyl alcohol. Các loại cồn này ảnh hưởng trực tiếp tới hàng rào bảo vệ da của bạn. 

Sử dụng sản phẩm serums

Khi tìm cách làm dịu làn da khô, điều quan trọng là cung cấp nước ở nhiều cấp độ. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp khoá ẩm ở lớp bề mặt, và làn da cũng cần một sản phẩm có thể thẩm thấu sâu hơn ở lớp hạ bì.

Acid hyaluronic, không giống như AHA dành cho tẩy da chết, acid này hoạt động để cung cấp độ ẩm. Acid này có khả năng giữ hơn 1000 khối lượng của chính nó trong nước, nghĩa là độ ẩm sẽ được giữ trong da ở mức ấn tượng. 

Chọn một loại serums nhẹ, có khả năng thẩm thấu sâu vào làn da. 


Cách chăm sóc da khô cho nam giớiHYALURONIC ACID CỦA HÃNG THE ODINARY

Lựa chọn dưỡng ẩm tốt nhất cho da khô 

Bạn cần 1 sản phẩm dưỡng ẩm nặng đô hơn. Để cung cấp ẩm, cấp nước bề mặt và khóa ẩm (làm sản phẩm serum đã dùng trước đó không bị bay hơi).

Bulldog moisture cũng là 1 lựa chọn tốt với mức giá trung bình dễ dùng.

link shopee: https://shp.ee/jfxrjy4