fbpx


Tóc nam khó vào nếp
 có thể nói là một trong những nỗi đau lớn nhất của đàn ông khi mong muốn có cho mình một mái tóc đẹp. Vậy lý do vì sao mà vuốt mãi tóc vẫn chưa đẹp và không vào nếp, sau khi gội sấy chỉ một thời gian là bung chỉa lung tung, sau đội mủ bảo hiểm thì càng tệ hơn. Hãy cùng xem hết bài viết để tìm ra cách khắc phục tóc nam khó vào nếp nhé !

Cách khắc phục tóc khó vào nếp

1. Nguyên nhân khiến tóc nam khó vào nếp?

Bụi bẩn, mồ hôi… là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc mất nếp và khô xơ. Cho dù bạn để kiểu tóc nam sành điệu như thế nào nhưng nếu để tóc tiếp xúc quá lâu với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như nắng, mưa, gió thì cũng mất nếp. Bên cạnh đó, việc bạn lười chăm sóc tóc cũng là tác nhân khiến tóc mất nếp. Một số biểu hiện của tóc mất nếp như tóc nam bị xòe ở một số nơi (hai bên, đỉnh đầu), mất nếp sau khi tạo kiểu…

Việc tóc nam khó vào nếp đôi khi chỉ là do tự nhiên. Chất tóc bẩm sinh của bạn không cho phép bạn để những kiểu đầu như vậy. Tóc rễ tre, khô cứng, tóc xoăn, xoáy tóc khó bảo là những vấn đề mà phần lớn đàn ông Việt gặp phải.

Tóc rễ tre, hoặc dầu bết khiến tóc khó giữ được nếp
Tóc rễ tre, hoặc dầu bết khiến tóc khó giữ được nếp

2. Cách khắc phục vấn đề tóc nam giới khó vào nếp

Đương nhiên việc có 1 kiểu tóc đẹp và tự nhiên mà không cần làm gì quả là may mắn. Nhưng thật sự không có nhiều người có được điều này. Đa phần những thần tượng, nam thần cũng cần những công cụ hỗ trợ để giữ được nếp tóc hoàn hảo và chất tóc đủ điều kiên để tạo kiểu. Các công cụ cần thiết đó là Pre styling, Sáp vuốt tóc, Gôm xịt, Máy sấy, Dưỡng tóc, Gội xả…

Bạn có thể đã gặp phải trường hợp này! Kiểu tóc khi vừa gặp barber của bạn thật ưng ý nhưng chỉ sau khi về đến nhà gội đầu thì đâu lại vào đấy. Sau đó bạn không thể nào chải lại được nếp củ? Cùng tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé:

2.1 Làm sạch, nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc – Khắc phục tóc nam khó vào nếp

Để có một mái tóc đẹp bạn luôn phải chú ý đến việc chăm sóc đều đặn. Không ai cũng có may mắn được có một mái tóc đẹp sẵn. Và nếu như có mà không biết chăm sóc thì bạn cũng sớm đánh mất nó. Mái tóc qua quá trình gội rửa sản phẩm kém chất lượng, nhuộm, tẩy, bụi bẩn, tia uv từ môi trường sẽ yếu dần theo thời gian.

2.1.1 Sử dụng sản phẩm gội, xả đúng chuẩn

Bạn cần lựa chon những dầu gội, xả phù hợp hạn chế sản phẩm có chất tẩy rửa (sulfate), Các bạn nam thường không sử dụng sản phẩm xả tóc. Điều này là một thiếu sót rất lớn. Vì dầu xả đóng góp một phần rất lớn trong việc làm sạch tóc và cung cấp dưỡng chất.

Có thể tham tham khảo một số sản phẩm gội xả từ keistore như sản phẩm gội xả nam giới cao cấp, chính hãng của Bulldog, Reuzel, Prospector, 18.21 Man Made.

Sử dụng sản phẩm gội xả tốt cho tóc
Sử dụng sản phẩm gội, xả tốt để không hại tóc

2.1.2 Dưỡng tóc thường xuyên

Tiếp đến việc nuôi dưỡng mái tóc bạn cần chế độ ăn uống tốt cho mái tóc, đủ chất và một sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng. Có nhiều dưỡng chất phục hồi, cấp ẩm, giúp tóc khỏe mượt. Việc tạo kiểu và giữ nếp tóc sẽ từ đó mà cai thiện hơn.

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dưỡng tóc dạng oil vì độ hiệu quả và tiết kiệm khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo dưỡng tóc Moroccanoil, Arabian nights Oil, The Tonic…

Dưỡng tóc thường xuyên để tốt cho mái tóc
Dưỡng tóc thường xuyên để tốt cho mái tóc

2.1.3 Bảo vệ mái tóc

Một số mẹo bảo vệ mái tóc đơn giản có thể giúp tóc tránh khỏi những căn bệnh không đáng có. Tóc khỏe cũng dễ vào nếp tóc hơn.

  • Tránh tóc khỏi bị ướt bởi nước mưa, việc này khiến da đầu rất dễ bị nổi nấm, gàu ảnh hưởng đến mái tóc
  • Tránh khỏi để tóc dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu. Tia UV ngoài gây tổn hại lên da cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tóc, khiến tóc khô xơ, hư tổn
  • Đội mũ, mang kẹp cài quá lâu cũng có thể làm gãy nếp tóc khiến việc tạo kiểu, giữ nếp tóc về sau trở nên khó khăn. Khi cần ra ngoài bạn nên vuốt tóc theo chiều tự nhiên rũ xuống rồi đội mũ, thỉnh thoảng khi ko cần thiết có thể mở mủ ra cho tóc được thư giãn tránh bị bí bách, ẩm mồ hôi
  • Sử dụng prestyling(xịt tạo phồng, giữ nếp) trước khi sấy tóc và sử dụng sáp vuốt tóc để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ máy sấy, môi trường
  • Có thể dùng các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt để xịt lên tóc khi đi bơi, đi biển, hoạt động ngoài trời. Nên chọn dòng kcn chống trôi nước.

2.2 Tạo kiểu thế nào giúp khắc phục mái tóc nam khó vào nếp

2.2.1 Hãy sử dụng máy sấy tóc

Có thể nói đây là một trong những dụng cụ quan trọng nhất của đàn ông khi muốn có cho mình một mái tóc vào nếp cả ngày. Với các mức sấy nhiệt và lạnh sẽ giúp cho tóc vào nếp theo hướng chúng ta mong muốn dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn chưa nhận ra thì hãy tôn trọng chiếc máy sấy của mình hơn nhé vì nó chính là chìa khóa chính cho mái tóc khó vào nếp của bạn.

Nên sấy bằng lược chuyên dụng như lược tròn và học một số kỉ năng cơ bản để sấy tóc nam giới

sấy tóc nam giới giúp tăng độ phồng
Đây là cách sấy để tăng độ phồng cho mái tóc
cách sấy tóc vào nếp cho nam giới
Sấy tóc bằng lược bán nguyệt hoặc lược tròn
cách sấy tóc vào nếp cho nam giới
Giúp tóc có độ cuộn và phồng

Lưu ý chọn máy sấy công suất đủ mạnh, có 2 chiều nóng lạnh và có đầu mỏ vịt để dễ dàng tạo kiểu.

Tham khảo máy sấy, lược tại đây: https://saptoc.com/product-category/phu-kien

2.2.2 Tạo kiểu tóc khi tóc còn ẩm

Nhiều bạn cho rằng nên để tóc nam khô rồi mới tạo kiểu. Tuy nhiên, đây là phương pháp không đúng, nó sẽ khiến tóc yếu và khô. Bạn nên tranh thủ tạo kiểu khi tóc còn ẩm. Ở trạng thái ẩm, mái tóc sẽ dễ vào nếp và bám sáp một cách tốt hơn. Từ đó bạn có thể giúp cho liên kết sợi tóc được chặt hơn. Đồng thời cũng giảm bớt tình trạng mất nếp ở mái tóc.

Tạo kiểu khi tóc còn ẩm
Tạo kiểu khi tóc còn ẩm, ẩm chứ không phải là ướt nhẹp nhé

2.2.3 Sử dụng loại Sáp Vuốt Tóc phù hợp với chất tóc của bạn

Sợi tóc của mỗi người đều có độ dày khác nhau MỎNG – TRUNG BÌNH  – DÀY
và mỗi loại tóc như vậy lại có những mật độ tóc khác nhau THƯA – TRUNG BÌNH – DÀY. Chính vì thế khi lựa chọn sáp vuốt tóc phù hợp với chất tóc của mỗi người là điều vô cùng quan trọng. Sử dụng sáp vuốt tóc chính hãng và nơi phân phối uy tín như Keistore để đảm bảo không gây hại cho tóc và da đầu.

Lựa chọn sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp
Lựa chọn sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp

Một ví dụ nhỏ như thương hiệu HANZ DE FUKO có hai loại sáp vuốt tóc bán chạy nhất trên thế giới đó là HANZ DE FUKO CLAYMATION và HANZ DE FUKO QUICKSAND tuy nhiên cả hai loại này đều dành cho hai chất tóc hoàn toàn khác nhau – Claymation cho tóc trung bình-dày và Quicksand cho tóc trung bình-mỏng.

Một số thương hiệu sáp vuốt tóc chĩnh hãng tốt nhất như: Hanz de fuko, By vilain, 18.21 Man Made, O’douds, Dapper Dan, Reuzel, Develhope, Arcadian, Blumaan, Suavecito, Kevin.murphy đều có phân phối tại Keistore

2.2.4 Sử dụng Prestyling(xịt tạo phồng giữ nếp) là rất cần thiết.

Việc thường xuyên sấy tóc, sử dụng sáp vuốt tóc sẽ khiến tóc bị yếu, khô đi trông thấy sau một thời gian ngắn. Anh em nên đầu tư bảo vệ mái tóc bằng việc sử dụng chai xịt prestyling trên mái tóc trước khi sấy và vuốt sáp giúp cho tóc như có một lớp bảo vệ chống lại hư tổn do nhiệt độ. Giảm tác động của sáp vuốt tóc tạo kiểu gây hại cho mái tóc.

Ngoài ra Prestyling tăng độ phồng, hỗ trợ giữ nếp giúp bạn có một mái tóc hoàn hảo nhất sau khi sấy. Việc còn lại là bạn chỉ cần apply Sáp vuốt tóc thôi. Prestyling sẽ thay đổi hoàn toàn mái tóc khó vào nếp của bạn trong tíc tắc.

Prestyle để tóc vào nếp dễ dàng hơn
Prestyling trước khi sấy, và vuốt sáp để giúp kiểu tóc đẹp hơn và bảo vệ tóc tốt hơn

Một số Prestyling chính hãng tốt ví dụ như By Vilain Sidekick, Bonafide, Reuzel Grooming Tonic, Mojito, Cosa Nostra…

2.2.5 Sử dụng Gôm Xịt nếu cần thiết.

Sử dụng Gôm xịt gần đây không còn được ưa chuộng như trước. Từ khi các sản phẩm sáp vuốt tóc được sử dụng rộng rãi và được ưu tiên về độ linh hoat hơn. Nhưng bạn vẫn có thể dùng Gôm xịt như một nước đi cuối cùng cho mái tóc vô cùng khó vào nếp. Hoặc bạn cần giữ nếp siêu chắc, siêu bền. Đặc biệt gôm xịt vẫn luôn rất cần thiết nếu bạn cần một mái tóc chuẩn 100% mỗi khi tham dự sự kiện hoặc là lễ tiệc, biểu diễn văn nghệ trường lớp, cơ quan, đoàn thể…Gôm xịt sẽ khóa nếp tóc của bạn chỉn chu hơn sáp vuốt tóc. Nhưng hạn chế nhất có thể nhắc đến đó là khó có thể restyle được một khi bạn phá vỡ nếp tóc. Khó vào nếp bao nhiêu chỉ cần gôm xịt thì xử đẹp ngay

gôm xịt để khóa form tóc
Sử dụng gôm xịt để cố định form tóc

Một số gôm xịt tóc chính hãng cao cấp ví dụ như TIGI HARD HEAD HAIR SPRAY, 2VEE HAIR SPRAY…

3. Kết luận

Vậy các anh em đã cùng Kestore đi qua hết những bí kíp giúp khắc phục mái tóc khó vào nếp. Hi vọng các bạn nam sẽ ngày càng biết cách chăm sóc, làm đẹp để trở nên chỉn chu, hiện đại hơn. Từ đó công việc, cuộc sống, tình duyên cũng sẽ thăng hoa hơn nhé.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm cho tóc chính hãng tại đây nhé: https://saptoc.com/san-pham-toc/

Địa chỉ mua hàng chính hãng:
48 Trường Chinh, Phường Xuân Phú, Tp Huế
Hotline: 0702758695 (zalo)
Facebook: facebook.com/keistore.wax/
Website: saptoc.com - keistoree.com

Keistore luôn cam kết:
Đền gấp 10 lần hàng FAKE
Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
Giao hàng trên Toàn Quốc
Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán