fbpx

1. Khái niệm về POMADE

Có lẽ khái niệm về POMADE vẫn còn mới đối với nhiều đấng mày râu. Bởi các sản phẩm chăm sóc hoặc tạo kiểu tóc của phái nam thường được gọi chung là keo hoặc sáp vuốt tóc… Nên ít ai hiểu POMADE là gì. Vậy nên bài viết này, Saptoc.com sẽ giúp bạn tìm hiểu POMADE là gì và cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn là như thế nào một cách rõ ràng nhất có thể. 

POMADE là một trong những sản phẩm đời đầu của tạo kiểu tóc dành cho nam. Nó được xuất xứ từ châu Âu. Về công dụng, POMADE chủ yếu tạo độ bóng và độ giữ nếp khá tốt. Vì thế, nó phù hợp với những quý ông với phong cách lịch lãm, cổ điển. Cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn

2.Cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn

2.1 Lựa chọn sản phẩm pomade phù hợp với chất tóc

Để chọn lựa chọn được sản phẩm pomade phù hợp với chất tóc bạn cần biết pomade có 2 loại.

Thứ nhất, Pomade gốc nước (water-based pomade): Vì có thành phần là gốc nước nên sẽ gội rửa nhẹ nhàng cũng có thể làm sạch mái tóc. Và khi sử dụng, độ bóng sẽ không thể duy trì quá lâu. Tuy nhiên, khi sử dụng pomade gốc nước sẽ giúp mái tóc bạn đỡ bị bết hơn khá nhiều. Hiện nay, không chỉ có loại pomade gốc nước thuần mà còn có cả pomade gốc nước kết hợp gốc dầu, dẫn đến xuất hiện một loại mới với tên gọi là unorthodox water based pomade. Ưu điểm của loại này chính là có độ giữ nếp khá ổn và bạn có thể tạo lại kiểu tóc bất cứ lúc nào nếu bạn muốn.

Thứ hai, Pomade gốc dầu (oil-based pomade): Điểm chung của gốc dầu chính là tạo được bộ bóng hoàn hảo cho mái tóc của bạn. Khả năng kết dính sợi tóc với nhau ổn, lên form đẹp. Đặc biệt, về độ giữ nếp có thể giữ lâu tới vài ngày sau. Bù với sự hoàn hảo đó, khi sử dụng bạn phải chấp nhận việc gội rửa khá khó khăn. Và pomade gốc dầu có 2 loại điển hình là petro và non-petro. Với petro thì độ bóng, bết, và kết dính khá cao. Non-petro công dụng nhẹ hơn một chút, ít gây bết tóc tuy nhiên thì phần kết dính sẽ kém hơn. 

Vậy nên, bạn cần cân nhắc để chọn loại phù hợp với bản thân.

 2.2 Cách sử dụng pomade chuẩn

2.2.1 Sử dụng trên tóc ẩm và kết hợp tonic

Khi sử dụng pomade bạn có thể dùng trên nền tóc ẩm ( có thể khoảng 20-25% độ ẩm). Hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại tonic ví dụ như Reuzel grooming tonic để dễ dàng tạo nhiều kiểu tóc hơn.Cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn

2.2.2 Tạo kiểu với lượng nhỏ pomade trước

Cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn
Tùy theo dòng sản phẩm mà lấy lượng cho phù hợp nhé

Tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc mà bạn nên lấy lượng nhiều hay ít. Tuy nhiên, bạn nên lấy 1 lượng nhỏ trước. Sau đó có thể bổ sung thêm nếu thiếu. Lấy một lượng bằng đầu ngón tay, xoa tan trong lòng bàn tay rồi apply lên tóc.

2.2.3 Xoa đều pomade và chia ngôi bằng lược

Lấy một lượng vừa đủ xoa đều lên tóc, vuốt đều từng vùng từng sợi để không bị vón cục.

và bạn cũng có thể chia ngôi nếu muốn. Bằng cách dùng tay hoặc lược để chia phù hợp với sở thích của bạn. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến phần tóc sau gáy, vì khá nhiều người thường quên chỗ tóc này.Cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn

3. Những thương hiệu Pomade vuốt tóc tốt nên dùng

3.1 Reuzel Pomade

Reuzel –  Ông hoàng Pomade là một cái tên nổi tiếng đến từ Hà Lan. Đây là một thương hiệu được nghiên cứu và và phát triển bới một tiệm cắt tóc với phong cách lịch lãm, cổ điển. Đó chính là Schorem. Vậy nên, Reuzel là một trong những thương hiệu chăm sóc tóc của phái nam được đánh giá rất cao. Với nguồn cảm hứng vintage nó mang lại sự nổi bật so với các dòng pomade khác. 

3.2 Dapper Dan Pomade

Dapper dan pomade là một trong những thương hiệu pomade khá nổi tiếng. Nó được thành lập ở Anh năm 2011. Thương hiệu phát triển những sản phẩm với mục đích tạo ra những sản phẩm không những đặc biệt về thiết kế mà kể cả chất lượng. Năm 2012, Dapper dan đã nhanh chóng chiếm được vị trí dẫn đầu của trào lưu các sản phẩm paste với sự ra mắt của Dapper dan Matte Paste. Và bắt đầu từ 2014, thương hiệu đã dần cho ra mắt thêm vài sản phẩm nữa như Matte Clay hay Deluxe Pomade,.. Từ đó, thương hiệu đã không ngừng phát triển và du nhập vào nhiều thị trường của các nước khác, trong đó cả cả Việt Nam.

3.3 Suavecito Pomade

Đây là một thương hiệu đến từ Mỹ với rất nhiều sản phẩm làm đẹp của phái nam. 

Nó không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn xuất hiện khá nhiều ở các nước khác, trong đó có cả thị trường VIệt Nam. Và Suavecito là một thương hiệu khá nổi tiếng từ những năm 2009, sẽ không làm người tiêu dùng thất vọng dù về thời trang, phong cách hay kể cả những sản phẩm chăm sóc tóc của phái nam. Chính vì thế mà nhà sản xuất đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm như là matte pomade, clay, oil based,..

Kết Luận

Bài viết trên của saptoc.com đã giúp bạn tìm hiểu rõ về cách dùng pomade vuốt tóc đúng chuẩn. Hi vọng sau khi đọc bạn có thể tạo được nhiều kiểu tóc theo sở thích và phù hợp với bản thân nhé. Mọi thông tin xin liên hệ tại website saptoc.com chúng tôi.

MUA SẢN PHẨM POMADE CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Địa chỉ mua hàng chính hãng:
48 Trường Chinh, Phường Xuân Phú, Tp Huế
Hotline: 0702758695 (zalo)
Facebook: facebook.com/keistore.wax/
Website: saptoc.com - keistoree.com

Keistore luôn cam kết:
Đền gấp 10 lần hàng FAKE
Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
Giao hàng trên Toàn Quốc
Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán